Kiến thức về thời trang Nữ
Cách chọn đồ lót nữ
 
 

Đồ lót không chỉ giúp giữ gìn vệ sinh mà còn là thời trang luôn được giới nữ quan tâm nhất. Việc lựa chọn đồ lót cũng tùy thuộc vào vóc dáng, cách ăn mặc và sở thích của mỗi người.

Sau đây là một số cách lựa chọn đồ lót nữ:

Áo lót

Chọn muaáo lóttheo khổ người dựa trên chiều cao và các số đo, chọn mua theo màu sắc. Thường thì các hãng thời trang đồ lót phụ nữ phân chia kích cỡ áo lót ngực theo các cúp: A, B, C, D, E. Nhưng ở Việt Nam, chỉ sử dụng 2 cấp: A và B (A: quả nhỏ, B: quả to). Trong đó A tương ứng với vòng chân nhỏ, cúp ngực nhỏ; còn B tương ứng với vòng chân lớn, cúp ngực lớn.

Cúp được tính theo cách sau: Cúp = Vòng ngực trên - vòng ngực dưới. Kết quả này sẽ xác định size A, B, C, D (A: 10cm; B: 13cm; C: 15cm; D: 18cm; E:20cm)...

Chúng ta có thể chọnáolót theo cân nặng và chiều cao bằng cách như sau: Thông thường các hãngáo lótđang có trên thị trường Việt Nam có các cúp A và B với size phổ biến là 70 - 75 - 80.

Cách tính theo trọng lượng:

- Cân nặng 40kg: size A70;

- Cân nặng 40-50kg: size A75;

- Cân nặng 50kg: size A80;

Như vậy, chúng ta có thể dựa vào quy cách phân size sau đây để chọn sản phẩm phù hợp. Ví dụ: Vòng ngực từ 65-70(cm) có cúp A (Cúp = 75 - 65 = 10 cm = A); chọn size: A65.

Nếu cao khoảng 1,50m - 1,55m; nặng từ 42 - 45kg. Tương ứng với size nhỏ nhất là A70. Nếu chiều cao từ 1,55m trở lên: Nặng 40 - 45kg: size A75; Nặng 45 - 50kg: size B75; Nặng trên 59kg: size A80. Với chiều cao trên 1m60 với cân nặng trên 55kg có thể ứng với các size: A80, A85, A90.

Quần lót

Chọn quần lót dựa vào số đo của vòng mông:

- Vòng mông dưới 90cm: size M;

- Vòng mông từ 90 - 98cm: size L;

- Vòng mông trên 98cm: size XL

Quần lót có nhiều loại từ các loại thường giárẻ chođến các loại cao cấpđắt tiềnvới rất nhiều màu sắc, chất liệu chủ yếu là cotton, ren, lụa... Nhiều phụ nữ thích mặc quần cotton cạp cao bởi nó tạo cảm giác kín đáo, thoải mái. Song hiện nay giới trẻ lại "chuộng" loại quần lót "dây" cạp nhất... thích hợp với trang phục jeans, váy ngắn...

www.buaxua.vn (st)

Kiến thức về thời trang Nữ
  Chọn giầy, dép tôn dáng  
  Chọn váy hợp với dáng người  
  Mặc gì cho phù hợp?  
  Mặc đẹp váy ôm  
  Người dáng  
  Người đẹp vì khéo mặc  
  Nguồn gốc chiếc áo dài Việt Nam  
  Phối hợp trang phục duyên dáng  
  Phục trang cho mọi lứa tuổi  
  Sắp xếp lại tủ quần áo  
  Sử dụng hàng thêu  
  Trang phục nào nên giữ lại?  
  Tránh xa những lỗi ngớ ngẩn